Mạo hiểm "đánh đu với tử thần" trên cây cầu bị lũ cuốn sập

Nguyễn Sơn - Phùng Định

26/02/2020 12:44 GMT+7

VTV.vn - Sau trận lũ lịch sử vào cuối năm 2018, 3 cây cầu treo lớn ở huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa bị đổ sập, việc người dân qua cầu hiện nay được gọi là "đánh đu với tử thần".

Huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa là một trong những địa phương chịu nhiều thiệt hại nặng nề từ trận lũ lịch sử vào cuối năm 2018 với hàng trăm ha diện tích hoa màu bị cuốn trôi, nhiều nhà dân hư hỏng, 3 cây cầu treo lớn đổ sập. Gần 3 năm trôi qua, những thiệt hại do thiên tai gây ra vẫn chưa được khắc phục, gây ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống của người dân nơi đây.

Là cây cầu nối liền Quốc lộ 15 với 3 bản của xã Phú Xuân thuộc huyện Quan Hóa, sau khi bị trận lũ lịch sử cuốn sập vào cuối năm 2018, cây cầu vẫn chưa được sửa chữa, khiến việc đi lại của hàng trăm hộ dân gặp rất nhiều khó khăn. Liều mình đu qua những khoảng hở ván cầu, hay bám vào những sợi cáp lơ lửng phía trên mặt nước hàng chục mét là cách để người dân vượt sông sang bờ bên kia.

Nếu không muốn mạo hiểm tính mạng đi qua cây cầu sập, người dân xã Phú Xuân, huyện Quan Hóa còn một lựa chọn khác là đóng tiền để đi đò qua bên kia sông. Bình quân người dân phải đóng 35.000 đồng/người/năm, nếu mang theo xe máy nộp thêm 10.000 đồng/lượt. Tuy nhiên, việc đi đò cũng không đảm bảo an toàn vì trên con đò mong manh không có bất cứ phương tiện bảo hộ nào. Và theo người lái đò, số người bị rơi xuống sông tại khu vực này là không ít.


Người dân Lạng Sơn liều mình vượt sông bằng cầu tre Người dân Lạng Sơn liều mình vượt sông bằng cầu tre

VTV.vn - Suốt nhiều năm qua, hàng trăm người dân thuộc thôn Xuân Lũng, xã Bình Trung, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn phải sử dụng cầu tạm kết bằng bè tre để vượt sông.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tin liên quan

Vĩnh Long: Tính mạng của học sinh chòng chành trên chiếc xuồng cũ vượt sông

Vĩnh Long: Tính mạng của học sinh chòng chành trên chiếc xuồng cũ vượt sông

VTV.vn - Những em học sinh trường tiểu học Lộc Hòa C, xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long hàng ngày qua sông bằng chiếc xuồng đã cũ kỹ lại không có dụng cụ cứu sinh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.