Nông dân Phúc Thọ (Hà Nội) làm giàu từ mô hình trồng rau an toàn

Diệu Linh - Phạm Hùng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 14/07/2018 19:43 GMT+7

VTV.vn - Huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã từng bước triển khai vùng sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap, bước đầu phát huy hiệu quả, giúp nâng cao thu nhập cho nông dân.

Tại xã Thanh Đa, vùng đất bãi chuyên canh rau màu lớn của huyện Phúc Thọ, khoảng 10 năm trở lại đây, bà con đã chuyển từ canh tác truyền thống sang mô hình trồng rau an toàn. Tại đây đã nhen nhóm thêm mô hình sản xuất rau thủy canh ứng dụng công nghệ cao. Đó cũng là chủ trương phát triển nông nghiệp mà thành phố Hà Nội đang hướng tới.

Theo thống kê của huyện Phúc Thọ, thu nhập bình quân đầu người của xã Thanh Đa vào năm 2008 đạt 7,1 triệu đồng/người/năm. Đến năm 2017, thu nhập bình quân đã đạt mức 38,3 triệu đồng/người/năm. Ngoài ra, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân từ 2 - 2,5%/năm.

Sau 10 năm sát nhập, từ một vùng quê nghèo khó, huyện Phúc Thọ đang chuyển mình mạnh mẽ với thương hiệu rau an toàn và kết hợp với công nghệ cao để cung cấp những nguồn rau sạch cho người tiêu dùng trên khắp cả nước.


Trồng rau trái vụ - Hướng đi mới trong sản xuất rau an toàn Trồng rau trái vụ - Hướng đi mới trong sản xuất rau an toàn Đà Lạt: Trang trại trồng rau an toàn đón khách du lịch Đà Lạt: Trang trại trồng rau an toàn đón khách du lịch Sản xuất rau an toàn, người trồng vẫn gặp khó khăn Sản xuất rau an toàn, người trồng vẫn gặp khó khăn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước