Tấn công axit tại hộp đêm khiến 12 người bị bỏng

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 18/04/2017 15:24 GMT+7

VTV.vn - Ít nhất 12 người đã bị bỏng và hàng trăm người phải sơ tán, trong 1 vụ tấn công axit nghiêm trọng tại 1 hộp đêm ở thủ đô London (Anh).

Vụ việc xảy ra vào lúc rạng sáng sau khi 2 nhóm xảy ra tranh chấp. Sau đó, một người đàn ông tạt axit vào 2 người khác. Nạn nhân bị bỏng nặng, những người đứng gần hiện trường cũng bị thương. Thông tin ban đầu cho thấy đây là một loại axit đặc chưa xác định rõ loại. Hiện cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tuy nhiên, đáng bạo động là những vụ tấn công bằng axit không phải hiếm gặp tại Anh. Trong vòng 7 năm qua, đã có hơn 1.800 vụ tấn công bằng axit được trình báo, chỉ riêng tại thủ đô London, tức là, bình quân một tuần có gần năm vụ nhằm thực hiện các hành vi giết người, cướp giật, trả thù cá nhân…, trong đó, nam giới có nguy cơ bị tấn công nhiều gấp đôi phụ nữ.

Đáng báo động như vậy nhưng ngăn ngừa tấn công bằng axit lại là vấn đề nan giải tại Anh. Trước nhất là bởi khó kiểm soát việc mua axit theo từng chai nhỏ. Những chai này cũng được giấu kín khiến nạn nhân khó đề phòng. Việc nhận diện thủ phạm cũng khiến cảnh sát đau đầu khi các vụ tấn công axit thường diễn ra chớp nhoáng. Đây hiện đang là một thách thức với cảnh sát Anh khi các con số về các vụ tấn công bằng axit vẫn có dấu hiệu tăng qua từng năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

tấn công axit

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive