TP.HCM bố trí địa điểm kinh doanh cho những gánh hàng rong

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 20/03/2017 20:03 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Chính quyền TP.HCM sẽ ưu tiên hỗ trợ địa điểm buôn bán trên vỉa hè cho những gánh hàng rong có chất lượng thực phẩm ngon, lâu đời và "có thương hiệu".

Đây là ý kiến của lãnh đạo thành phố HCM trong cuộc họp với chính quyền Quận 1 về vấn đề kinh doanh vỉa hè vừa kết thúc chiều nay (20/3).

Trước mắt lãnh đạo thành phố chỉ đồng ý thí điểm việc sắp xếp các gánh hàng rong kinh doanh theo giờ trên vỉa hè tại 2 địa điểm: vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm và công viên Bách Tùng Diệp đều thuộc địa bàn Quận 1. Tuy nhiên, dự kiến quy mô hỗ trợ tại 2 khu vực này chưa đến 40 hộ.

Trước việc số lượng thí điểm hạn chế trong khi nhu cầu của người dân thì quá lớn, lãnh đạo thành phố cho rằng cần ưu tiên cho các gánh hàng rong có thực phẩm ngon và sạch đã nổi tiếng ở thành phố. Có như vậy, các khu ẩm thực này mới đạt hiệu quả và thu hút khách du lịch.

Còn với lượng lớn người bán hàng rong không được sắp xếp điểm bán, cần những biện pháp hỗ trợ khác như chuyển đổi ngành nghề, thậm chí là trợ cấp cho những hộ dân nghèo. Đây sẽ là cách làm chung khi việc thí điểm được nhân rộng ra các quận, huyện khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI