co giật

Nhận biết những dấu hiệu và triệu chứng co giật ở trẻ sơ sinh

Nhận biết những dấu hiệu và triệu chứng co giật ở trẻ sơ sinh

VTV.vn - Các cơn co giật động kinh ở trẻ sơ sinh sẽ xuất hiện nhiều lần, trong khi đó, co giật do sốt và các nguyên nhân khác thường chỉ xuất hiện một lần.

 • Những điều cần tránh khi trẻ bị sốt

  Những điều cần tránh khi trẻ bị sốt

  Sức khỏe02/02/2017 09:39 PM

  VTV.vn - Khi sốt cao, trẻ có thể bị co giật nên nhiều cha mẹ lo lắng quá, xử trí cho con bằng một số cách không đúng, có thể gây hại thêm cho trẻ.

 • Bệnh lý về rốn trẻ sơ sinh

  Bệnh lý về rốn trẻ sơ sinh

  Sức khỏe28/06/2014 08:00 PM

  Thông thường, trẻ sơ sinh thường rụng rốn khi được 5-7 ngày tuổi. Trong thời gian trên, nếu vệ sinh và chăm sóc rốn không tốt, có thể xảy ra tình trạng vi khuẩn xâm nhập, gây nhiễm trùng rốn.

 • Một ca sởi biến chứng hiếm gặp được cứu sống

  Một ca sởi biến chứng hiếm gặp được cứu sống

  Sức khỏe22/05/2014 07:19 AM

  Bệnh nhi Nguyễn Trường Nam, 9 tháng ở Bắc Ninh đã qua cơn nguy hiểm sau một thời gian điều trị sởi biến chứng viêm não trong giai đoạn cấp của sởi. Đây là ca đầu tiên Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội cứu sống bởi thông thường biến chứng viêm não phải ở giai đoạn hậu sởi.

 • Sốt cao co giật ở trẻ em và cách xử trí

  Sốt cao co giật ở trẻ em và cách xử trí

  Sức khỏe12/04/2014 06:57 AM

  Trong cơn co giật trẻ thường nôn mửa, nếu người lớn không có cách xử trí đúng và kịp thời sơ cứu thì trẻ có thể tử vong do tắc thở vì ngạt, vì hít phải chất nôn.

 • Phát hiện sớm bệnh viêm phổi ở trẻ em

  Phát hiện sớm bệnh viêm phổi ở trẻ em

  Sức khỏe07/04/2014 02:17 PM

  Trẻ sơ sinh và trẻ em là những đối tượng rất dễ  mắc bệnh viêm phổi. Vậy làm thế nào để phát hiện sớm bệnh viêm phổi ở trẻ?

 • Làm gì khi trẻ bị sốt?

  Làm gì khi trẻ bị sốt?

  Sức khỏe25/07/2013 07:08 AM

  Những ngày hè khi các bệnh nhiễm khuẩn gia tăng nhanh chóng, hiện tượng sốt rất thường gặp ở trẻ em. Tuy nhiên, nếu không được hạ sốt đúng cách và nhanh chóng cho trẻ sẽ dẫn tới co giật và những biến chứng khó lường.

 • Cảnh báo tình trạng ngộ độc do ăn côn trùng

  Cảnh báo tình trạng ngộ độc do ăn côn trùng

  Sức khỏe18/06/2013 07:00 AM

  Tình trạng rất nhiều bệnh nhân bị ngộ độc do ăn các loại côn trùng mang nấm độc ký sinh đang diễn ra tại các tỉnh phía Nam, đã cảnh báo người dân cần quan tâm hơn nữa tới VSATTP để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

 • Bệnh mùa hè ở trẻ: Chữa như thế nào?

  Bệnh mùa hè ở trẻ: Chữa như thế nào?

  Sức khỏe25/05/2013 09:53 AM

   Những ngày này, thời tiết đang ở đỉnh điểm nắng nóng kéo dài ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người, đặc biệt là trẻ em. Số bệnh nhi nhập viên tăng đột biến, do đó các bậc cha mẹ cần chú ý chăm sóc sức khỏe của trẻ trong những ngày này.