TV& VIDEO

Bê bối chính trị làm chao đảo bộ phận lãnh đạo Samsung

Theo Người đưa tin-Thứ tư, ngày 08/02/2017 12:13 GMT+7

VTV.vn - Tập đoàn Samsung đã công bố hai thay đổi lớn trong chiến lược quản lý kinh doanh của công ty, chỉ vài tuần sau khi người thừa kế Jay Y. Lee dính bê bối hối lộ.

Vụ bê bối tham nhũng vào năm ngoái đã dẫn đến việc luận tội Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Tuy nhiên, nó cũng dẫn đến nhiều thay đổi trong bộ máy của Samsung sau khi chủ tịch tạm quyền Jay Y. Lee và một số quan chức cao cấp của các công ty khác bị tố cáo đưa hối lộ.

Bê bối chính trị làm chao đảo bộ phận lãnh đạo Samsung - Ảnh 1.

Jay Y. Lee đã bị cáo buộc tham gia hối lộ các quan chức chính phủ Hàn Quốc

Thông báo đầu tiên đó là, công ty chính thức rời khỏi Liên đoàn công nghiệp Hàn Quốc (KFI) - tổ chức vận động hành lang lớn nhất Hàn Quốc. KFI trở thành một phần quan trọng trong vụ bê bối năm ngoái, hoạt động như một trung gian giữa các thành viên và văn phòng tổng thống. Động thái này không quá bất ngờ bởi bản thân ông Lee công bố Samsung sẽ rời khỏi tổ chức tại một phiên điều trần trước quốc hội vào năm ngoái.

Samsung cũng tuyên bố sẽ giải tán văn phòng chiến lược doanh nghiệp của mình sau khi bị cơ quan chính phủ sờ gáy để đánh giá sự tham gia của công ty vào các vụ bê bối tham nhũng. Văn phòng được tạo ra bởi khoảng 200 nhân viên cấp cao được lựa chọn của gia đình Lee. Đó là một phương tiện không chính thức, thông qua đó có thể kiểm soát tập đoàn.

Hiện tại Samsung vẫn chưa đưa ra bình luận liên quan đến các kế hoạch của mình, nhưng công ty nói rằng kế hoạch có thể thay đổi ngày qua ngày.

Được biết, bất chấp những vấn đề mà Samsung phải gặp sau sự cố Galaxy Note 7 bốc cháy nhưng Samsung vẫn có một quý kinh doanh tốt nhất trong vòng 3 năm qua. Smartphone sắp tới của công ty là Galaxy S8 sẽ sớm được công bố, nhưng phải sau MWC 2017 diễn ra vào cuối tháng này. Không rõ liệu những thay đổi trong bộ phận lãnh đạo công ty có gây ảnh hưởng đến sự xuất hiện của các sản phẩm mới hay không.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI