Galaxy S8 sẽ được trang bị tính năng nhận diện khuôn mặt

P.V (dịch)-Chủ nhật, ngày 12/03/2017 07:55 GMT+7

VTV.vn - Do tính năng quét mống mắt hoạt động quá chậm, Samsung có thể trang bị thêm khả năng nhận diện khuôn mặt trên Galaxy S8.

Theo báo cáo mới từ Korea Economic Daily, Samsung đã quyết định bổ sung tính năng nhận diện khuôn mặt trên mẫu flagship mới nhằm tăng tốc độ mở khóa thiết bị cũng như cải thiện khả năng bảo mật của máy.

Cụ thể, một nguồn tin ẩn danh có liên quan đến Samsung xác nhận tính năng quét mống mắt chưa khiến người dùng hài lòng về cả tốc độ hoạt động và độ tin cậy. Trong khi đó, tính năng nhận diện khuôn mặt chỉ mất chưa tới 0,01 giây để xác nhận khuôn mặt của người dùng. Tuy nhiên, nguồn tin vẫn chưa cho biết liệu rằng Samsung sẽ loại bỏ hoàn toàn công nghệ quét mống mắt trên Galaxy S8 hay vẫn giữ lại tính năng này và bổ sung thêm khả năng nhận diện khuôn mặt.

Theo một số nguồn tin rò rỉ gần đây, siêu phẩm iPhone 8 của Apple có thể cũng sẽ được tích hợp công nghệ nhận diện khuôn mặt. Do đó, khả năng công nghệ này xuất hiện trên Galaxy S8 của Samsung, "đối thủ truyền kiếp" của gã khổng lồ xứ Cupertino, là không hề nhỏ. Ngoài ra, trên các thiết bị Android vốn đã tích hợp sẵn tùy chọn nhận diện khuôn mặt trong thiết lập chức năng khóa máy thông minh (Smart Lock), vì vậy, Samsung chỉ đơn giản là kích hoạt tính năng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI