Google ra mắt công cụ giúp phát hiện các triệu chứng bệnh

P.L (Dịch)-Thứ năm, ngày 23/06/2016 11:08 GMT+7

VTV.vn - Công cụ mới của Google có vai trò như một bác sĩ trực tuyến, giúp người dùng nhận biết những triệu chứng, tình trạng bệnh và có thể kèm theo cả cách tự chữa.

Công cụ tìm kiếm của Google thường xuyên được sử dụng khi người dùng cảm thấy mình hoặc người thân cảm thấy khác lạ trong người. Dựa vào kết quả của Google, người dùng sẽ nhận ra mức độ nghiêm trọng của vấn đề mình đang gặp phải để quyết định có tới bệnh viện hay không.

Nhận biết được điều này, Google đã ra mắt thẻ mới trên công cụ tìm kiếm chuyên sâu Knowledge Graph giúp người dùng có thể phát hiện ra tình trạng bệnh của mình. Dựa trên bệnh mà người dùng tìm kiếm, công cụ của Google sẽ liệt kê những triệu chứng liên quan, mô tả tình trạng bệnh kèm theo thông tin về cách tự chữa trị (nếu có) và thậm chí cả lời khuyên người dùng có cần đến gặp bác sĩ hay không. Những chẩn đoán của công cụ đều dựa trên tư vấn của đội ngũ bác sĩ và chuyên gia đến từ trường Đại học Y Harvard và Bệnh viện Mayo.

Mục tiêu của Google khi đưa ra công cụ này là nhằm giúp người dùng nhận biết tình trạng sức khỏe của mình thông qua biểu hiện của các triệu chứng và nhanh chóng đưa ra lựa chọn nên tìm kiếm thêm thông tin trên mạng hay gặp chuyên gia tư vấn sức khỏe. Tuy nhiên, Google cũng đưa ra khuyến cáo rằng công cụ này không thể thay thế hoàn toàn cho bác sĩ và người dùng vẫn cần đến bệnh viện kiểm tra để đảm bảo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI