Google sẽ trình làng Android O vào ngày 21/8 vì lý do không thế tin nổi

Thùy An-Chủ nhật, ngày 13/08/2017 10:07 GMT+7

VTV.vn - Android O, phiên bản hệ điều hành mới của Google trên các thiết bị di động gần như chắc chắn sẽ được ra mắt vào ngày 21/8 tới đây.

Đây là thông tin được đăng tải trên trang Android Police. Theo phóng viên David Ruddock của trang công nghệ này, những mẫu smartphone Pixel sẽ là những thiết bị đầu tiên được nâng cấp lên Android O vào ngày 21/8.

David Ruddock cho biết lý do để Google chọn ngày 21/8 bởi đây là ngày mà hàng triệu người Mỹ sẽ có được cơ hội trải nghiệm hiện tượng nhật thực toàn phần, được đánh giá là tuyệt vời nhất trong vòng 99 năm qua. Theo dự đoán, ngày 21/8/2017, Mặt Trăng sẽ đi qua giữa Trái Đất và Mặt Trời. Bóng của Mặt Trăng sẽ quét trên khắp nước Mỹ, kéo dài qua 14 bang từ Oregon tới Nam Carolina.

Google sẽ trình làng Android O vào ngày 21/8 vì lý do không thế tin nổi - Ảnh 1.

Những mẫu smartphone Pixel sẽ là những thiết bị đầu tiên được nâng cấp lên Android O vào ngày 21/8?

Thời điểm mà David Ruddock đưa ra cũng trùng với dự đoán của blogger công nghệ nổi tiếng Evan Blass, rằng Google sẽ công bố tên gọi chính thức và phát hành Android O vào ngày 21/8.

Hiện phiên bản Android Marshmallow 6.0 vẫn đang tiếp tục dẫn đầu thị phần trên tổng số thiết bị chạy Android trên toàn thế giới với 32,3%. Xếp thứ 2 là Android Lollipop (phiên bản 5.0 và 5.1) với 29,2%. Trong khi đó phiên bản Android mới nhất hiện nay là Nougat chỉ chiếm đang có 13.5% thị phần.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI