Học lập trình với robot thông minh dành cho trẻ em

P.V-Thứ ba, ngày 07/03/2017 06:56 GMT+7

VTV.vn - SK Telecom đã ký kết hợp tác cùng Công ty cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup triển khai chương trình học lập trình với robot thông minh cho trẻ em.

Trong bối cảnh Việt Nam là một trong những quốc gia có nền công nghệ thông tin phát triển hàng đầu trong khu vực, việc ứng dụng công nghệ đang được triển khai rộng rãi, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Phần lớn những chương trình học có sự ứng dụng của nền tảng công nghệ đều có ưu điểm vượt trội so với cách học thông thường như hấp dẫn hơn, trực quan hơn, nhanh chóng hơn với nguồn tài nguyên kiến thức vô tận, từ đó thúc đẩy và truyền cảm hứng cho học sinh.

Chủ trương của Bộ Giáo dục & Đào tạo là tích cực xây dựng và phát triển xã hội học tập, nơi mà tất cả mọi công dân Việt Nam đều được học tập mọi lúc, mọi nơi trong bất kỳ thời gian nào. Để thực hiện được điều này, cần thiết có sự hỗ trợ từ công nghệ. Đây được coi là "mũi tên trúng 2 đích" khi nền tảng công nghệ vừa giúp nâng tầm chất lượng dạy và học, vừa tạo ra môi trường đầu tư kinh doanh tiềm năng.

Nhận thấy những tiềm năng to lớn ở nền công nghệ giáo dục tại Việt Nam, SK Telecom đã hợp tác với Egroup trong dự án học tập cùng robot thông minh cho trẻ em Việt. Dự án là chương trình dạy trẻ em học lập trình bằng robot thông minh, được phát triển dành cho lứa tuổi học sinh mẫu giáo và tiểu học với mục tiêu giúp các em làm quen với công nghệ, kích thích trí thông mình, sáng tạo và rèn luyện kỹ năng ngay từ nhỏ.

Tên đầy đủ của chương trình học là "Trường học lập trình với robot thông minh" (Smart Coding School), từng được áp dụng tại Hàn Quốc từ năm 2012, sau đó được phổ biến và nhân rộng sang các quốc gia khác như Tây Ban Nha, Pháp, Malaysia… Chương trình đã giành được giải thưởng uy tín từ "QS STARS Reimagine Education" - Hiệp hội hàng đầu về triết lý giáo dục tiên tiến trên thế giới và "Red Dot Design Award" - 1 trong 3 giải thưởng thiết kế sáng tạo toàn cầu.

Tham gia chương trình học này, trẻ em sẽ có cơ hội được tiếp xúc và trải nghiệm trên nền tảng công nghệ robot tiên tiến và mới mẻ, được trực tiếp tham gia lập trình cho những chú robot dễ thương. Chương trình sẽ giúp khơi gợi và xây dựng trí thông minh, sáng tạo cho các em, phát hiện và bồi dưỡng cho những nhân lực chất lượng cho nền công nghệ thông tin ngay từ khi còn nhỏ.

Theo ông Jae Suk Baek, Quản lý Ban Giải pháp toàn cầu tại SK Telecom, dự án "Trường học lập trình với robot thông minh" sẽ là viên gạch đầu tiên đánh dấu sự kết hợp giữa SK Telecom và đối tác trong nước để chung tay phát triển nền công nghệ giáo dục của Việt Nam. Với nội dung đa dạng cùng tính ứng dụng cao, SK Telecom tin rằng sản phẩm giáo dục này sẽ nhận được sự tin tưởng và ủng hộ từ các bậc phụ huynh và học sinh Việt Nam.

Dự kiến, chương trình sẽ sớm được triển khai trong năm 2017 với nhiều trung tâm được mở rộng trên toàn quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI