Hơn 134.000 sự cố an ninh mạng trong năm 2016

Lan Anh - Tiến Vũ (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 05/04/2017 14:53 GMT+7

VTV.vn - Đây là thống kê được đưa ra bởi Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT).

Số lượng sự cố an ninh mạng tăng lên, tuy nhiên, kiến thức bảo mật của người dùng Việt, đặc biệt là các doanh nghiệp vẫn còn thấp, theo đánh giá của các chuyên gia an ninh mạng. Nhận thức được vấn đề này, Hội thảo - Triển lãm Quốc gia về An ninh bảo mật 2017 mới đây đã được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và đề xuất giải pháp cho doanh nghiệp.

Bên cạnh các giải pháp đối mã độc, các đơn vị tham dự còn mang đến các giải pháp khác như kiểm tra lỗ hổng bảo mật ngay từ giai đoạn sản xuất. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, số lượng doanh nghiệp Việt, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư cho vấn đề bảo mật vẫn còn chưa cao do các vấn đề về chi phí, chính sách quản lý của công ty và nhân sự.

Ông Bùi Quang Minh - CEO, Công ty cung cấp dịch vụ bảo mật SecurityBox chia sẻ: "Doanh nghiệp phải quan tâm, có ngân sách và chính sách cho vấn đề an ninh mạng, cần có con người đảm trách công tác an ninh mạng. Ngoài ra, doanh nghiệp còn cần quan tâm đến việc thuê các đơn vị độc lập đánh giá an ninh mạng đảm bảo tư vấn cho doanh nghiệp lộ trình đầu tư và triển khai các vấn đề an ninh mạng bài bản với chi phí hợp lý".

Theo cuộc khảo sát tiến hành năm 2016 của Tập đoàn Cisco Việt Nam, có đến 71% doanh nghiệp tại Việt Nam đánh giá vấn đề an ninh mạng là yếu tố làm cản trở việc số hóa của công ty. Vì vậy, việc tăng cường tính an ninh bảo mật không chỉ giúp doanh nghiệp tránh khỏi những tổn thất, mà còn là tiền đề để doanh nghiệp phát triển và bắt kịp xu thế.

NATO chi 3 tỷ Euro nâng cấp vệ tinh và an ninh mạng NATO chi 3 tỷ Euro nâng cấp vệ tinh và an ninh mạng Australia tăng cường an ninh mạng trước sự can thiệp từ bên ngoài Australia tăng cường an ninh mạng trước sự can thiệp từ bên ngoài Anh thành lập Trung tâm an ninh mạng mới Anh thành lập Trung tâm an ninh mạng mới

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

an ninh mạng

Cùng chuyên mục

TIN MỚI