Người Việt Nam phát triển game Snake cho Nokia 3310

Theo Người đưa tin-Thứ tư, ngày 08/03/2017 22:00 GMT+7

VTV.vn - Đúng như tin đồn, HMD Global đã ra mắt phiên bản mới của huyền thoại Nokia 3310 "đình đám" một thời tại sự kiện của hãng trong khuôn khổ MWC 2017.

Nokia 3310 phiên bản hiện đại đi kèm nhiều tính năng mới so với phiên bản gốc ra mắt cách đây gần 20 năm. Điều này bao gồm camera áp dụng những công nghệ tiên tiến có khả năng chụp ảnh với chất lượng ấn tượng, và cả tựa game Snake (rắn săn mồi) nổi bật trên những điện thoại tính năng của Nokia trước đây.

Người Việt Nam phát triển game Snake cho Nokia 3310 - Ảnh 1.

Qua quá trình chơi thử, một thành viên trên diễn đàn Tinhte đã phát hiện Snake được phát triển bởi nhà sản xuất Gameloft. Nhưng quan trọng hơn, những thành viên lập trình ra game này hầu hết đều là người Việt Nam, bao gồm Hồ Đắc Thế, Nguyễn Nguyên Vũ, Đào Ngọc Hoàng hay Đỗ Phạm Trúc Duyên.

Theo ghi nhận, đây là những thành viên thuộc studio Saigon 1 (SA1) trực thuộc Gameloft Việt Nam, trong đó Trúc Duyên là nữ nhân sự khá trẻ sinh năm 1993.

Được biết, Gameloft hiện có 28 studio đặt trên khắp các quốc gia, trong đó Vietj Nam có 4 studio, gồm 1 ở Hà Nôi, 1 ở Đà Nẵng và 2 ở TP. Hồ Chí Minh. Phần lớn các nhân viên ở đây có tuổi đời rất trẻ, dưới 30 tuổi.

Vì Nokia 3310 không có hệ điều hành cụ thể nên các nhà lập trình ứng dụng cho điện thoại này cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và yêu cầu kỹ thuật đặt ra.

Bên cạnh Snake, Nokia 3310 còn có 3 trò chơi khác được trang bị, gồm Asphalt 6: Adrenaline, Diamond Twister 2 và Doodle Jump.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI