Việt Nam dẫn đầu thế giới về lượng người xem video trên smartphone

Thùy Hương (Theo Yonhap)-Thứ ba, ngày 06/06/2017 17:49 GMT+7

VTV.vn - Kết quả cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty nghiên cứu toàn cầu Kanta Millward Brown cho thấy Việt Nam hiện dẫn đầu thế giới về lượng người xem video trên smartphone.

Mới đây, Kanta Millward Brown đã tiến hành một cuộc khảo sát trên 41 quốc gia và vùng lãnh thổ về số lượng người xem video trong thời kỳ công nghệ số hiện nay. Kết quả khá bất ngờ khi Việt Nam cùng Saudi Arabia và Hong Kong (Trung Quốc) dẫn đầu về lượng xem video trên smartphone với 32%. Hàn Quốc, Philippines và Thái Lan xếp sau với 30%.

Tuy là cường quốc về công nghệ nhưng lượng người xem video trên smartphone tại Nhật Bản lại đứng hàng thấp nhất thế giới, đạt 14%, cùng hạng với Hà Lan. Anh và Pháp cũng chỉ đạt con số 15%.

Về thời lượng trung bình xem video trên TV, máy tính, smartphone và các thiết bị di động khác, Nigeria đứng đầu danh sách với 272 phút trên một đầu người. Theo sau Nigeria lần lượt là Colombia (259 phút), Malaysia (256 phút), Thái Lan (248 phút), Việt Nam và Trung Quốc (243 phút).

Theo bản báo cáo này, Hungary là quốc gia "lười" xem video nhất với thời lượng xem trung bình của một người chỉ 145 phút/ngày, thấp hơn hẳn Hy Lạp (152 phút), Nhật Bản (158 phút), Cộng hòa Séc và Đan Mạch (160 phút).

Một chi tiết khá thú vị là ở Hàn Quốc – nơi nổi tiếng với những bộ phim truyền hình ăn khách, khiến cả châu Á phát sốt, người dân lại không xem video quá nhiều. Người dân xứ sở kim chi có thời lượng xem video trung bình chỉ đạt 166 phút/người, thấp hơn khoảng 64% so với Nigeria.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI