Nhóm nhạc nổi tiếng thế giới nhờ trình diễn nhạc cụ dưới nước

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 27/05/2017 21:47 GMT+7

VTV.vn - Một nhóm nhạc Đan Mạch đã gây tiếng vang trên thế giới nhờ những màn trình diễn nhạc cụ dưới nước.

Nhóm Between Music đã mất nhiều năm để nghiên cứu và phát triển các màn trình diễn độc đáo của họ, thậm chí họ đã tạo ra những nhạc cụ có thể chơi dưới nước. Điều đặc biệt, những nhạc công này lặn xuống các bể thủy tinh để chơi nhạc cụ và thậm chí là hát duới nước.

"Âm thanh của nhạc cụ rất khác khi ở duới nước, chính vì thế bạn cần phải giữ hơi thở và tìm vị trí chính xác để đặt nhạc cụ" - anh Robert Karlsson, thành viên nhóm Between Music, cho biết.

Ban nhạc sử dụng micro đặt trong bể thuỷ tinh để truyền tải âm thanh tới khán giả. Nhóm nhạc Between Music bắt đầu trình diễn nhạc cụ duới nước từ năm 2009. Khán giả đã được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khi tới xem họ trình diễn trong không gian pha trộn sự tĩnh lặng với tiếng nhạc kỳ diệu dưới nước.

"Buổi diễn mang đến cảm giác về sự sống ở một hành tinh khác, nơi con người liên lạc với nhau bằng nhạc cụ" - một khán giả chia sẻ.

Quả thật, những gì nhóm Between Music mang đến đã vượt ra ranh giới của nghệ thuật biểu diễn.

Seaboard – Bước đột phá của nhạc cụ điện tử Seaboard – Bước đột phá của nhạc cụ điện tử

VTV.vn - Seaboard là một nhạc cụ điện tử kiểu mới, được giới nghệ sỹ đánh giá là sẽ mở ra những tiêu chuẩn mới về sự sáng tạo trong âm nhạc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI