Làm lại Hoa Mộc Lan, Disney sẽ bỏ hết ca khúc trong phiên bản gốc

PV-Thứ hai, ngày 20/03/2017 16:20 GMT+7

VTV.vn - Chia sẻ cùng Moviefone, nữ đạo diễn Niki Caro khẳng định sẽ không có bài hát nào trong phiên bản điện ảnh của Mulan do Disney sản xuất.

Tiếp nối thành công rực rỡ của hai bộ phim Cinderella (Cô bé lọ lem) và Maleficent (Tiên hắc ám), Disney đã quyết định sẽ lựa chọn một trong những bộ phim hoạt hình ăn khách của họ - Mulan (Hoa Mộc Lan) – để làm theo thể loại điện ảnh.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn với trang Moviefone mới đây, nữ đạo diễn Niki Caro xác nhận bản điện ảnh của Mulan sẽ là phim hành động - võ thuật thay vì phim nhạc kịch như nhiều phim mà hãng Disney từng làm.

"Sẽ không có một bài hát nào trong phiên bản Mulan mới" - Niki Caro khẳng định - "Các con tôi đã sợ với những bài hát đó lắm rồi. Đó là một bộ phim võ thuật, cực kỳ ly kỳ và giải trí".

Theo nữ đạo diễn cho hay, việc lồng nhạc vào sẽ không hợp với không khí bộ phim bởi Hoa Mộc Lan là kiểu phụ nữ sẵn sàng vung kiếm chiến đấu thay vì khiêu vũ trong bộ váy dạ hội với nhạc thính phòng ngân vang.

Bộ phim được Elizabeth Martin và Lauren Hynek viết kịch bản gốc, sau đó được chỉnh lại bởi Rick Jaffa và Amanda Silver. Phim dự kiến ra mắt vào tháng 11/2018.

Hiện tại, việc tuyển diễn viên Hoa ngữ đang diễn ra trên toàn cầu. Nhiều cái tên đã được xếp vào danh sách ứng cử viên như Phạm Băng Băng, Chương Tử Di... thậm chí còn có đề xuất cho ngôi sao Nhật Bản Rinko Kikuchi hay nữ diễn viên Hàn Quốc Doona Bae vào vai Hoa Mộc Lan.

Bộ phim Mulan - Hoa Mộc Lan được dựng theo truyền thuyết dân gian Trung Quốc về nhân vật nữ tướng Hoa Mộc Lan. Cô đã giả trai thay cha già ra trận đánh giặc. Bộ phim đã đem về cho hãng Disney hai đề cử Oscar cho Ca khúc hay nhất Nhạc phim hay nhất.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI