Chuyện làm giàu của “tỷ phú nông dân” ở Long An

Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự-Chủ nhật, ngày 30/04/2017 20:59 GMT+7

VTV.vn - Từ một nông dân lái máy cày, ông Võ Quan Huy đã trở thành ông chủ của nhiều trang trại lớn tại Long An. Ông được nhiều gọi với biệt danh Huy Long An.

Gần 50 năm gắn bó với nông nghiệp, từ một người nông dân lái máy cày thuê, ông Võ Quan Huy (hay còn gọi là Huy Long An) đã trở thành ông chủ nhiều trang trại trên những vùng đất hoang hóa, xây dựng được nhiều thương hiệu nông sản ở thị trường trong nước và quốc tế. Ông từng 2 lần nhận danh hiệu nông dân Việt Nam xuất sắc.

Từ hơn chục năm trước, cái tên Huy Long An đã được những người làm nông nghiệp ở miền Nam biết đến. Ông nổi tiếng không chỉ vì đi lên từ hai bàn tay trắng để có được 1.000 ha canh tác nhiều loại nông sản mà còn bởi ông là người có ý chí mạnh mẽ, dám chấp nhận thách thức sau hơn chục lần thất bại. Sau mỗi lần vấp ngã, ông Huy lại đứng lên bước tiếp kiên định với con đường đã chọn.

Vừa làm vừa học hỏi để đưa công nghệ kỹ thuật mới vào nuôi trồng, ông đã chinh phục được thị trường nông sản trong nước và quốc tế bằng chất lượng và sự an toàn của từng sản phẩm. Hành trình thành công của ông luôn gắn liền với từng thương hiệu nông sản, trong đó có thương hiệu chuối Fhola made in Việt Nam. Ông là người đầu tiên đưa sản phẩm này ra thị trường nước ngoài. Thậm chí, sau đó với sản phẩm này, ông còn được nhiều người đặt cho biệt danh "vua chuối" Long An.

Ông Quang Huy chia sẻ, làm nông ai cũng sẽ thất bại nhiều lần. Nhưng thất bại là mẹ của thành công, người muốn thành công phải nhìn nhận lại thất bại đến từ đâu để rút ra bài học cho mình.

Cùng theo dõi hành trình làm giàu từ nông nghiệp của ông Quan Huy qua video dưới đây:

TIN MỚI