Bánh áp chao - Món ăn đặc sản Cao Bằng

Café sáng với VTV3-Thứ năm, ngày 29/09/2016 11:13 GMT+7

VTV.vn - Nếu có dịp tới Cao Bằng, thực khách không nên bỏ qua món bánh áp chao dân dã mà thơm ngon.

Nói về món ăn ngon ở tỉnh Cao Bằng thì không thể không nhắc tới bánh áp chao. Bánh có vẻ bề ngoài khá giống bánh rán nhưng nhân bánh được làm từ thịt vịt chứ không phải thịt lợn băm, mộc nhĩ như bánh rán bình thường. Chính điều này đã tạo nên hương vị độc đáo cho món bánh đặc sản miền Đông Bắc này.

Nguyên liệu nào để làm nên bánh áp chao không quá cầu kì, chỉ bao gồm bột gạo nếp, bột gạo tẻ và nhân thịt vịt. Món ăn này thường được ưa chuộng vào mùa lạnh, người Cao Bằng còn gọi những tháng cuối năm từ tháng 11  đến tháng 2 hằng năm là "mùa bánh áp chao" bởi cứ vào độ này là hương thơm của bánh áp chao lại lan tỏa khắp nơi.

Cách làm món trứng cút chiên cốm xanh thơm giòn lạ miệng Cách làm món trứng cút chiên cốm xanh thơm giòn lạ miệng Ngọt ngào khó quên với món bánh chuối Manila Ngọt ngào khó quên với món bánh chuối Manila Đến Manila thưởng thức món chè Halo Halo độc đáo, thơm ngon Đến Manila thưởng thức món chè Halo Halo độc đáo, thơm ngon

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước