TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Cá nóc - món ăn độc đáo tại Nhật Bản

Đức Cường (Thường trú VTV tại Nhật Bản)Cập nhật 06:00 ngày 26/11/2014

Vì sao người dân Nhật Bản vẫn tìm đến món ăn từ cá nóc bất chấp độc tính gây chết người?

Ở nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam, cá nóc là món ăn bị cấm do có chứa độc tố có thể gây chết người. Tuy nhiên tại Nhật Bản, cá nóc lại là món ăn rất được yêu thích và được xếp vào hàng thực phẩm cao cấp.

Để ngăn ngừa những hậu quả đáng tiếc từ việc ăn cá nóc, từ hàng chục năm nay, Chính phủ Nhật Bản đã ban hành một quy trình kiểm soát chặt chẽ đối với việc xử lý thịt cá nóc và chỉ những đầu bếp được cấp chứng chỉ mới có quyền chế biến cá nóc và đem bán cho khách hàng.

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.