Ở nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam, cá nóc là món ăn bị cấm do có chứa độc tố có thể gây chết người. Tuy nhiên tại Nhật Bản, cá nóc lại là món ăn rất được yêu thích và được xếp vào hàng thực phẩm cao cấp.
Để ngăn ngừa những hậu quả đáng tiếc từ việc ăn cá nóc, từ hàng chục năm nay, Chính phủ Nhật Bản đã ban hành một quy trình kiểm soát chặt chẽ đối với việc xử lý thịt cá nóc và chỉ những đầu bếp được cấp chứng chỉ mới có quyền chế biến cá nóc và đem bán cho khách hàng.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.