Cách nấu cháo tía tô giải cảm

Ban Khoa giáo-Chủ nhật, ngày 12/01/2020 21:33 GMT+7

VTV.vn - Chỉ với những nguyên liệu và cách thực hiện cực đơn giản, bạn đã có thể tự nấu cháo tía tô giải cảm rất hiệu quả.

Nguyên liệu:

Gạo tẻ: 100gram

Hành lá + tía tô

Trứng gà ta: 1-2 quả.

- Cho gạo đã vo sạch vào nồi. Đổ nước ngập gạo. Đun gạo chín nhừ. Đảo đều cho gạo chín đều.

- Cho bột canh vừa đủ vào nồi cháo, đảo đều.

- Đập 1-2 quả trứng gà tùy theo khẩu vị.

- Cho hành lá và tía tô đã thái nhỏ vào nồi cháo, đảo đều, rồi múc ra bát ăn nóng.

Lưu ý:

- Cháo tía tô rất tốt cho những người bị cảm với biểu hiện đau đầu, nóng sốt. Mỗi ngày ăn một bát cháo còn nóng để giải cảm, đến khi cơ thể ra mồ hôi nhiều và hạ sốt thì không ăn nữa.

- Những người ra mồ hôi nhiều, đổ mồ hôi trộm cũng không nên ăn cháo tía tô.

- Chất dầu trong hạt tía tô (tô tử) có thể gây đại tiện lỏng, nên người bị rối loạn tiêu hóa cũng không nên dùng.

Lưu ý không thể bỏ qua khi xông giải cảm Lưu ý không thể bỏ qua khi xông giải cảm

VTV.vn - Xông hơi để chữa cảm cúm hay xông hơi nói chung có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, nhưng cũng có nhiều lưu ý khi áp dụng phương pháp này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước