"Chết mê" hàng loạt món ăn đường phố Hải Phòng

Bản Thiết kế cuộc sống-Thứ ba, ngày 02/01/2018 17:50 GMT+7

VTV.vn - Chè tàu, bánh mỳ cay, các món ốc, lẩu cua, bánh đa cua, nem cua bể..., Hải Phòng có một danh sách các món ăn đường phố độc đáo, dài không kém gì Hà Nội và TP.HCM.

Trong chương trình Bản thiết kế cuộc sống trên đây, chef Phan Tôn Tịnh Hải đã có chuyến trải nghiệm ẩm thực đường phố Hải Phòng với những hương vị khó quên.

Theo chef Tịnh Hải, món bánh đa cua Hải Phòng ngon ở điểm nước cua nấu bằng cua tươi. Trong khi đó, phở Hải Phòng có thể khác ở nước phở được luộc từ nạm bò cùng xương ống bò.

Chết mê hàng loạt món ăn đường phố Hải Phòng - Ảnh 1.

Nước cua được nấu từ cua tươi.

Chết mê hàng loạt món ăn đường phố Hải Phòng - Ảnh 2.

Nước phở bò nấu từ nạm và xương ống.

Chef Tịnh Hải cũng vô cùng ngạc nhiên với đồ uống cà phê capuchino sương sáo hay yêu thích món bánh mỳ patê cay.

Chết mê hàng loạt món ăn đường phố Hải Phòng - Ảnh 3.

Cà phê capuchino sương sáo.

Chết mê hàng loạt món ăn đường phố Hải Phòng - Ảnh 4.

Bánh mỳ patê cay giá chỉ 2.000 đồng.

Đặc biệt, vị nữ giám khảo của chương trình Vua đầu bếp Việt Nam còn có cơ hội trải nghiệm làm món nem cua bể nổi tiếng Hải Phòng cùng đầu bếp Đỗ Ngọc Đông.

Chết mê hàng loạt món ăn đường phố Hải Phòng - Ảnh 5.

Nem cua bể Đồ Sơn nổi tiếng.

Chết mê hàng loạt món ăn đường phố Hải Phòng - Ảnh 6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI