Đậu hũ thối - Món ăn đang "làm mưa làm gió" tại TP.Hồ Chí Minh

Café sáng với VTV3-Thứ bảy, ngày 27/02/2016 17:49 GMT+7

VTV.vn - Tại TP.Hồ Chí Minh, đậu hũ thối đang dần được phổ biến rộng rãi, thu hút đông đảo thực khách yêu mến ẩm thực Trung Hoa.

Đậu hũ thối là một loại đậu hũ lên men khá nặng mùi. Đây mà một món ăn nhẹ, bình dân, thường được bày bán nhiều tại Trung Quốc. Giờ đây, món ăn này đã trở thành một trong những món ăn đường phố cực kỳ nổi tiếng tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đặc biệt, một cửa hàng thức ăn Hong Kong trên đường Nguyễn Trãi, quận 5 bỗng trở nên đắt khách khi bán món đậu hũ thối này với nhiều hương vị khác nhau. Nguyên do là vì món đậu hũ tại cửa hàng này đã được gia giảm lại mùi hương của nó. Dù khi cắn và nếm vẫn còn vị ngái ngái, nồng nồng cực kỳ khó tả nhưng mức độ so với đậu hũ thối chính gốc ởTrung Quốc thì chỉ còn khoảng 30 - 40%. Vì thế, nhiều người vẫn có thể thoải mái nếm thử món ăn này mà không phải lo sợ chuyện quá nặng mùi hoặc khó ăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước