TV& VIDEO

Giá trị của những cuốn sách trong thời đại công nghệ

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 11/04/2017 19:02 GMT+7

VTV.vn - Sách là kho tàng trí tuệ của nhân loại nhưng với sự bùng nổ của các loại hình đa phương tiện, một bộ phận trong giới trẻ đang "hờ hững" với văn hóa đọc.

Trong thời đại công nghệ thông tin đang có một cuộc chạy đua giữa những cuốn sách và những chiếc máy tính, những chiếc điện thoại thông minh.

Đối với những người yêu sách, The Last Bookstore tại LA, Mỹ là một thiên đường trần gian. Tại đây, giá trị của những cuốn sách luôn được trân trọng. Những cuốn sách có lịch sử hàng trăm năm vẫn luôn có sự cuốn hút đối với những người đam mê kiến thức.

Tuy nhiên, đó chỉ là một phần của vấn đề. Từ khi có công nghệ, những cuốn sách giấy bị đẩy vào một tình huống khó sinh tồn. Amazon, hãng bán sách trực tuyến lớn nhất thế giới, có thể coi là một đối thủ đáng gờm của những cuốn sách giấy. Amazon đã khiến cho không ít nhà xuất bản sách phải điêu đứng. Trong vài năm gần đây, 1/3 số hiệu sách tại New York, Mỹ đã phải đóng cửa.

Văn hóa đọc thời hiện đại Văn hóa đọc thời hiện đại Đọc sách văn học giúp chúng ta thông minh hơn? Đọc sách văn học giúp chúng ta thông minh hơn? Văn hóa đọc tại Nhật Bản Văn hóa đọc tại Nhật Bản

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI