TV& VIDEO

Hàn Quốc: Nam giới nghỉ việc để làm nội trợ tăng cao

VTV9-Thứ sáu, ngày 21/04/2017 10:38 GMT+7

(Ảnh minh họa: The Chosun Ilbo)

VTV.vn - Ở Hàn Quốc, truyền thống vợ ở nhà chăm sóc gia đình đang thay đổi khá rõ khi tỷ lệ đàn ông nghỉ việc để làm nội trợ ngày càng tăng.

Tại Hàn Quốc, trong thời gian gần đây, những công việc chuyên môn cao, mức lương lý tưởng dành cho phụ nữ ngày càng nhiều. Do đó, khái niệm "vợ chỉ làm việc nhà" đã trở nên lỗi thời ở quốc gia này.

Theo Bộ Lao động Hàn Quốc, hiện cứ 10 người làm nội trợ thì có 1 người là đàn ông. Số nam giới xin nghỉ việc để ở nhà chăm sóc con cái tăng 21% trong quý I/2017, cao gấp đôi so với cùng kỳ năm 2016. Nhiều người sau khi chuyển sang làm nội trợ cho biết, công việc này thực chất còn đòi hỏi nhiều công sức hơn so với làm văn phòng và xứng đáng với mức lương trên 4.000 USD/tháng.


Phụ nữ Hàn Quốc ít được chồng san sẻ việc nhà Phụ nữ Hàn Quốc ít được chồng san sẻ việc nhà 75 phụ nữ Hàn Quốc bỏ việc để chăm lo gia đình 75 phụ nữ Hàn Quốc bỏ việc để chăm lo gia đình Áp lực giữa sự nghiệp và gia đình với phụ nữ Hàn Quốc Áp lực giữa sự nghiệp và gia đình với phụ nữ Hàn Quốc


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI