Hình xăm tưởng nhớ các nạn nhân vụ khủng bố Manchester

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 28/05/2017 18:41 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người đã chọn cách tưởng nhớ những nạn nhân trong vụ khủng bố Manchester là xăm lên mình hình con ong, một biểu tượng của Manchester.

Thành phố Manchester, Anh đang tự chữa lành vết thương sau vụ khủng bố khiến 22 người thiệt mạng bằng những bó hoa tưởng niệm và những thông điệp của tình yêu thương. Có những người lại chọn cách khác để tưởng nhớ về những nạn nhân của vụ khủng bố kinh hoàng. Đó là xăm lên mình hình con ong, một biểu tượng của Manchester và tinh thần cộng đồng sâu sắc.

Trong những ngày gần đây, anh Paul, chủ nhân tiệm xăm có tên Tattitude tại Manchester, Anh đang nhận đuợc nhiều đơn đặt hàng hơn bao giờ hết. Trong số những khách hàng có cô Naomi Johnson, người đã đến thật sớm để xăm hình chú ong kèm dòng chữ "Hãy mạnh mẽ, con của chúng ta".

Chi phí cho mỗi hình xăm con ong vào khoảng 50 Bảng Anh và tất cả số tiền này sẽ được gửi đến Quỹ Tưởng nhớ những nạn nhân trong vụ khủng bố ở sân vận động Manchester Arena. Đến nay quỹ này đã thu đuợc hơn 4 triệu Bảng Anh.

Hình ảnh chú ong thợ vốn đuợc công nhận là biểu tuợng của Manchester trong cuộc cách mạng từ một thị trấn nhỏ trở thành một trung tâm công nghiệp trên thế giới. Nó có mặt trên rất nhiều công trình nổi tiếng của thành phố. Con ong cũng đuợc biết đến là biểu tượng của những người dân chăm chỉ và luôn sát cánh bên nhau. Manchester đã đứng lên bằng sự dũng cảm, đoàn kết và lòng tử tế sau khủng bố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI