Khám phá nghề sản xuất hoa truyền thống của Lebanon

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 21/04/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sau khi phân loại, hoa sẽ được xay ra và chưng cất trong hệ thống bếp truyền thống để tạo ra nước và mứt hoa.

Mỗi năm, gia đình anh Ballout, thu hoạch hoa từ vườn cam ở thị trấn ven biển miền Bắc Lebanon để chiết xuất nước hoa và sản xuất mứt từ hoa. Đây là công việc truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác của gia đình anh. Những nhân công mà gia đình Ballout thuê đều rất khéo léo và tinh mắt bởi họ phải phân biệt bông hoa nào có thể làm nước hoa, bông hoa nào để làm mứt.

Nước hoa còn có thể được dùng ướp thịt, pha các loại cà phê vốn rất phổ biến ở Trung Đông. Mỗi bình nước hoa có giá từ 10 đến 27 USD tương đương gần 230.000 đến hơn 600.000 đồng, tùy thuộc kích cỡ. Không chỉ cung cấp những sản phẩm có công dụng thiết thực, sản xuất những sản phẩm từ hoa cũng là cách gia đình anh Ballout duy trì nghề truyền thống của địa phương mình.

'Làng nghề' làm súng nhái giá rẻ ở Pakistan "Làng nghề" làm súng nhái giá rẻ ở Pakistan Phụ nữ Bờ Tây Palestine đổi đời nhờ nghề nuôi ong Phụ nữ Bờ Tây Palestine đổi đời nhờ nghề nuôi ong Nhân viên sở thú - Nghề thú vị nhưng đầy rủi ro Nhân viên sở thú - Nghề thú vị nhưng đầy rủi ro

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI