Lạ miệng canh rong biển cá ngừ

Theo Hạt Tiêu/Ngoisao.net-Thứ hai, ngày 30/03/2015 10:13 GMT+7

VTV.vn - Món canh lạ miệng của người Hàn với cách làm đơn giản sẽ giúp cả nhà bạn đổi vị.

Nguyên liệu:

- 8 lá rong biển

- 1 hộp cá ngừ

- 1/2 củ hành tây

- 2 thìa canh xì dầu Hàn Quốc, hạt nêm

- Vài tép tỏi băm nhỏ.

Cách làm:

- Ngâm lá rong biển trong nước khoảng 15 phút, sau đó cắt khúc dài 3-5 cm.

- Xúc phần thịt cá ngừ ra khỏi lon, bỏ lại phần nước.

- Hành tây thái múi cau.

- Cho chút dầu ăn vào nồi, phi thơm tỏi, đổ rong biển vào xào sơ thì thêm 1-2 bát tô nước lọc.

- Đậy nắp nồi, đun sôi thì cho cá ngừ, hành tây vào, nêm nếm bằng xì dầu và hạt nêm cho vừa miệng.

- Chờ nồi sôi lại thì tắt bếp, múc ra bát tô, dùng nóng cùng cơm trắng.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive