Nguyên liệu:
- 8 lá rong biển
- 1 hộp cá ngừ
- 1/2 củ hành tây
- 2 thìa canh xì dầu Hàn Quốc, hạt nêm
- Vài tép tỏi băm nhỏ.
Cách làm:
- Ngâm lá rong biển trong nước khoảng 15 phút, sau đó cắt khúc dài 3-5 cm.
- Xúc phần thịt cá ngừ ra khỏi lon, bỏ lại phần nước.
- Hành tây thái múi cau.
- Cho chút dầu ăn vào nồi, phi thơm tỏi, đổ rong biển vào xào sơ thì thêm 1-2 bát tô nước lọc.
- Đậy nắp nồi, đun sôi thì cho cá ngừ, hành tây vào, nêm nếm bằng xì dầu và hạt nêm cho vừa miệng.
- Chờ nồi sôi lại thì tắt bếp, múc ra bát tô, dùng nóng cùng cơm trắng.