Người già Thái Lan chưa muốn nghỉ hưu

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 16/06/2016 15:22 GMT+7

VTV.vn - Người già tại Thái Lan cho rằng, làm việc giúp cho đời sống xã hội của họ thêm phong phú, tránh cảm giác cô đơn khi phải ở nhà.

Dân số già đang là bài toán đau đầu đối với Chính phủ Thái Lan, bởi dân số già sẽ đồng nghĩa với năng suất lao động sẽ giảm, quỹ lương hưu sẽ phình lên tạo áp lực không nhỏ cho xã hội. Để giải quyết tình trạng này, Chính phủ Thái Lan đang khuyến khích các doanh nghiệp tích cực tuyển thêm những người lao động lớn tuổi nếu họ có nhu cầu. Nhiều người lớn tuổi Thái Lan đã hoan nghênh chủ trương này.

“Khi những người cao tuổi có thu nhập, họ sẽ tiêu số tiền đó và sinh ra dòng tiền thúc đẩy nền kinh tế. Nếu nhiều người cao tuổi không có tiền tiêu, nền kinh tế sẽ không dễ dàng phát triển”, ông Anusan Thienthong - Người đứng đầu Cơ quan dành cho người già - cho biết.

Lương hưu ở Thái Lan chỉ ở mức từ 15-25 Euro/tháng, nhưng đối với nhiều người cao tuổi, được làm việc có ý nghĩa rất lớn với họ. Phần lớn họ cho rằng làm việc giúp cho đời sống xã hội của họ thêm phong phú, tránh cảm giác cô đơn khi phải ở nhà.

Thái Lan khuyến khích người cao tuổi làm việc Thái Lan khuyến khích người cao tuổi làm việc

VTV.vn - Chính phủ đã kêu gọi các doanh nghiệp thuê người cao tuổi làm những công việc phù hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI