Hàng trăm người cao tuổi đồng diễn phòng chống đột quỵ

Ban Thời sựCập nhật 10:30 ngày 10/06/2016

VTV.vn - Buổi đồng diễn thể dục với sự tham gia của hàng trăm người cao tuổi nhân Ngày hội chung tay phòng chống đột quỵ đã diễn ra tại Hà Nội.

Bài đồng diễn gồm các động tác của thể dục dưỡng sinh được thực hiện bởi hơn 300 người cao tuổi, đến từ các câu lạc bộ dưỡng sinh trên địa bàn thành phố.

Đột quỵ là một trong 2 căn bệnh gây tử vong hàng đầu hiện nay. Tại Việt Nam có khoảng 200.000 người bị đột quỵ mỗi năm, trong đó cục máu đông là nguyên nhân gây ra 80% tai biến mạch máu não. Việc nâng cao ý thức phòng ngừa đột quỵ trong cộng đồng, đặc biệt là những người lớn tuổi rất cần thiết bởi 80% người bị đột quỵ có thể phòng ngừa được.

Trong ngày hội còn có các hoạt động tư vấn sức khỏe cũng như phân biệt, nhận biết các sản phẩm có khả năng đánh tan cục máu đông phòng ngừa tai biến mạnh máu não để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng trên thị trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Đi bộ thường xuyên giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ

VTV.vn - Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Tây Ban Nha, những phụ nữ đi bộ thường xuyên với tần số ít nhất 3 giờ/tuần thì nguy cơ bị đột quỵ sẽ giảm tới 43%.