TV& VIDEO

Những món ngon lạ miệng từ cua Cà ra

CBS (Thời sự, thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 27/12/2014 11:41 GMT+7

Cua Cà ra được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cua rang me, cua hấp… nhưng món lẩu cua Cà ra thực sự là món ăn khiến bạn khó quên.

Cua Cà ra, một loại cua sông to gần bằng con ghẹ, trông giống cua đồng, nhưng chân dài, mình to gấp ba, bốn lần cua đồng và mang một số đặc điểm khác biệt với họ nhà cua.

Đó là hai càng của giống cua này có hai lớp lông như rêu bám vào, yếm cua cũng có lớp diềm rêu điệu đà. “Cua tháng 3, Cà ra tháng 8” là thời điểm Cà ra chớm mùa nhưng Cà ra thực sự rộ nhất là vào tháng 9 và tháng 10 âm lịch. Đây là thời gian Cà ra béo ngậy và thơm ngon nhất.

Một con cua Cà ra to có thể có trọng lượng lên đến 200g.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI