Nở rộ dịch vụ chứa rượu trong hầm trữ đạn tại Hong Kong, Trung Quốc

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 01/06/2016 09:24 GMT+7

VTV.vn - Tại Hong Kong (Trung Quốc), dịch vụ chứa rượu ở hầm trữ đạn trong chiến tranh đang bắt đầu phát triển để phục vụ các vị khách giàu có nhưng không có chỗ cất rượu.

Tọa lạc trên một ngọn đồi ở Hong Kong (Trung Quốc), hầm chứa rượu Crown là một khu phức hợp bao gồm 6 lô cốt được bảo vệ bằng bê tông cốt thép, cung cấp môi trường an toàn và lý tưởng nhất để cất giữ rượu vang quý giá. Trang phục của nhân viên làm việc trong hầm rượu được thiết kế nhằm đảm bảo rượu không thể bị "tuồn" ra ngoài do được giấu trong quần áo. Thậm chí, để vào được một số hầm rượu, phải cần đến mã an ninh của 3 nhân viên.

Khách hàng không được phép vào kho chứa chính nhưng có thể yêu cầu xem bộ sưu tập của họ trong các căn phòng nhỏ. Đằng sau các bức tường chống nổ là những chai rượu quý có tổng giá trị lên tới 300 triệu USD, trong đó chủ yếu là rượu vang đỏ và champagne. Để có thể cất giữ bộ sưu tập rượu quý giá trong điều kiện lý tưởng này, người có nhu cầu cần phải bỏ ra khoản tiền 450 USD/tháng.

Hong Kong (Trung Quốc) được biết đến là trung tâm mua bán và tiêu thụ rượu lớn nhất tại châu Á. Tuy nhiên, do đất chật, người đông, nhiều triệu phú ở Hong Kong không có chỗ để cất giữ bộ sưu tập rượu đắt đỏ của họ, dịch vụ hầm lưu trữ rượu bắt đầu "nở rộ" để phục vụ các vị khách khó tính nhất.

12 mẫu hầm rượu tuyệt đẹp 12 mẫu hầm rượu tuyệt đẹp

Có rất nhiều cách để bạn sắp xếp một hầm rượu vang. Đó có thể phong cách mộc mạc thú vị hoặc truyền thống hay hiện đại. Nếu bạn là người yêu thích việc sưu tầm các chai rượu, hãy tham khảo bộ sưu tập các mẫu thiết kế tuyệt đẹp sau đây.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI