Thưởng thức cá tầm nướng hạt tiêu rừng - đặc sản Tây Nguyên

Café sáng với VTV3-Thứ năm, ngày 10/11/2016 10:55 GMT+7

VTV.vn - Một trong những cách chế biến cá tầm nổi tiếng và được yêu thích nhất vùng Tây Nguyên chính là món cá tầm nướng hạt tiêu rừng ngon tuyệt cú mèo.

Cá tầm sinh sống ở những vùng biển lạnh ở phía Bắc châu Âu, châu Á, Bắc Mỹ, sinh sống nhiều nhất ở hồ Caspia của Nga. Cá tầm có thịt săn chắc, ở Việt Nam hiện nay đang được nuôi ở Tây Nguyên và miền núi phía Bắc. Ở một số nhà hàng nổi tiếng ở nước ta các món ăn làm từ cá tầm đều được xem là món ăn đặc sản.

Đặc biệt, món cá tầm nướng hạt tiêu rừng được xem là đặc sản không thể bỏ qua khi đến Tây Nguyên. Vị béo của thịt cá tầm quyện cùng mùi thơm, vị cay nồng đặc trưng của hạt tiêu khiến món ăn này có hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Ẩm thực cuối tuần: Cách làm món súp cá hồi thơm ngon Ẩm thực cuối tuần: Cách làm món súp cá hồi thơm ngon Ngắm món ăn phục vụ các sao của giám khảo Vua đầu bếp nhí Việt Nam Ngắm món ăn phục vụ các sao của giám khảo Vua đầu bếp nhí Việt Nam Giản dị ngon cơm với món cá kho tương bần Hưng Yên Giản dị ngon cơm với món cá kho tương bần Hưng Yên

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước