Thưởng thức cảnh quan kiến trúc của Bảo tàng Áo dài Việt Nam

Đình Tuấn - Gia Long (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 06/10/2017 10:01 GMT+7

VTV.vn - Bảo tàng Áo dài, nơi ghi lại câu chuyện về chiếc áo dài Việt Nam đi cùng chặng đường lịch sử của đất nước, có cảnh quan kiến trúc độc đáo.

Tọa lạc trong không gian rộng 20.000m2 tại quận 9, TP.HCM, Bảo tàng Áo Dài là kết quả của 12 năm miệt mài tôn tạo bốn bề sông nước thành một không gian văn hóa sang trọng đậm chất thiên nhiên, sâu lắng truyền thống. Đây cũng là bảo tàng áo dài đầu tiên trong cả nước, giúp công chúng hiểu rõ về hành trình ra đời, cách tân và gắn bó với những thân phận người phụ nữ, thăng trầm cùng vận mệnh đất nước của chiếc áo quê hương.

Không gian của Bảo tàng Áo dài là một không gian Việt, mang dấu ấn sông nước miền Tây với những nếp nhà mang kiến trúc truyền thống, có màu sắc thiền - tịnh. Cả quần thể kiến trúc mở rộng, kết nối với thiên nhiên, gợi nhiều cảm xúc về những giá trị văn hoá truyền thống mà áo dài là chủ thể.

NTK Sĩ Hoàng và hành trình cùng Bảo tàng áo dài Việt Nam NTK Sĩ Hoàng và hành trình cùng Bảo tàng áo dài Việt Nam

Sau 12 năm kiên trì đeo đuổi ý tưởng và thực hiện, họa sĩ, nhà thiết kế áo dài Sĩ Hoàng đã chính thức ra mắt Bảo tàng áo dài đầu tiên tại Việt Nam.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI