Thưởng thức cơm tấm mẵn miền Tây vừa ngon vừa lạ

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 10/03/2017 10:09 GMT+7

VTV.vn - Không giống như cơm tấm bình thường, cơm tấm mẵn miền Tây có hạt cơm nhỏ thơm, miếng sườn thái mỏng, vừa đẹp mắt vừa không tạo cảm giác ngấy cho người ăn.

Cơm tấm mẵn miền Tây có cách chế biến khá đơn giản, không có nhiều nguyên liệu ăn kèm, một đĩa cơm tấm đầy đủ chỉ có sườn, trứng, bì và đồ chua. Chỉ đơn giản là thế nhưng chính nhờ quá trình tẩm ướp nguyên liệu cũng như cách trình bày, món ăn đã tạo nên một sức hút riêng.

Không giữ nguyên miếng sườn to bản như cơm tấm bình thường, thịt ở đây được thái thành lát dài, tẩm ướp gia vị rồi nướng chín trên bếp than hồng. Khi chín, miếng thịt được thái thành từng lát mỏng, nhỏ vừa miệng.

Ngoài thịt, đĩa cơm tấm ở đây còn có trứng kho. Được chế biến gần giống trứng kho thịt nên trứng vừa có màu gạch vừa thấm gia vị rất ngon. Cũng giống như sườn, trứng không được để nguyên quả mà thái thành từng lát mỏng giúp người ăn không bị ngấy.

Ngoài ra, trong đĩa cơm tấm ở đây còn có bì, một ít mỡ hành, dưa chua thường làm bằng rau muống, cải, dưa leo... Ăn kèm là nước mắm pha hơi sánh. Chính những thành phần nhỏ nhưng quan trọng đó đã tạo cho cơm tấm mẵn ở đây có một hương vị rất riêng khiến người ăn thích mê.

Thưởng thức món canh bí đỏ nhồi thịt thanh mát Thưởng thức món canh bí đỏ nhồi thịt thanh mát

VTV.vn - Món canh bí đỏ nhồi thịt rất đơn giản lại thơm ngon, mát dịu, chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước