VTVTrip: Đến Thung Nham, Ninh Bình ngắm đàn chim bay rợp trời

VTVTrip - Du lịch cùng VTV-Thứ bảy, ngày 12/08/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hội tụ tinh hoa của trời đất và của con người, Thung Nham như một viên ngọc lấp lánh, ẩn sâu giữa nước lam núi đá Tràng An.

Bốn bề được bao bọc bởi núi đá, Thung Nham tạo thành một thung lũng và có hệ thống sông nước và hang động vô cùng kỳ vỹ và huyền ảo. Thung Nham được coi là vùng lõi của Tràng An, nằm ở sâu thẳm nơi trái tim trung tâm của di sản thế giới. 

Vượt qua trùng trùng núi đá, du khách như lạc vào chốn thiên đường với mê trời sông nước. Dưới những tán cây cổ thụ lấp lánh ánh nắng mặt trời là những vườn hoa rực rỡ. Nơi đây, hoa trái tốt tươi, miệt vườn xanh mướt.

VTVTrip: Đến Thung Nham, Ninh Bình ngắm đàn chim bay rợp trời - Ảnh 1.

Xuôi theo dòng nước, du khách sẽ được khám phá hang Bụt, hang Ướt vô cùng độc đáo. Trên chuyến hành trình khám phá vùng lõi di sản, du khách còn được thưởng thức những câu hò, những điệu hát dân dã, cổ truyền của người dân nơi đây. 

Nơi đất lành chim đậu, Thung Nham quần tụ những loài chim khắp nơi, đặc biệt nhất là có hồng hạc. Chiều đến, từng đàn chim bay về rợp trắng trời thung lũng, tạo nên một khung cảnh đẹp như mơ. 

VTVTrip: Đắm chìm trong màu nước biển xanh biếc tại đảo Quan Lạn VTVTrip: Đắm chìm trong màu nước biển xanh biếc tại đảo Quan Lạn VTVTrip: Đến đảo Quan Lạn để khám phá lễ hội chèo bơi độc đáo VTVTrip: Đến đảo Quan Lạn để khám phá lễ hội chèo bơi độc đáo VTVTrip: Trở thành điền chủ, thưởng thức lẩu mắm và đi chợ sông nước tại Cần Thơ VTVTrip: Trở thành điền chủ, thưởng thức lẩu mắm và đi chợ sông nước tại Cần Thơ

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive