Cần bao nhiêu tiền để du lịch không gian?

Nhật Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 05/03/2017 11:39 GMT+7

VTV.vn - Để sở hữu một tấm vé du lịch không gian không còn là điều quá xa với nhưng du khách cũng phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ.

Ước mơ du lịch vũ trụ đang dần đến gần hơn khi vị tỷ phú người Mỹ Elon Musk mới đây đã tuyên bố sẽ đưa hai hành khách đầu tiên lên thăm Mặt trăng vào cuối năm sau 2018. Trong khi đó, Sao Hỏa cũng sẽ là điểm đến trong dự án xây dựng một khu định cư cho con người lên sinh sống trong 100 năm nữa. Dự án mang tên "Sao Hỏa 2117", được công bố bên lề "Hội nghị Thượng đỉnh Chính phủ Toàn cầu", diễn ra tại Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Cuộc chay đua kinh doanh vũ trụ giữa các vị tỷ phú đang thực sự gay cấn, vì thế, cơ hội du lịch vũ trụ không còn là điều quá xa vời. Tuy nhiên, để sở hữu một tấm vé du lịch không gian, số tiền người dùng bỏ ra không hề nhỏ.

Vào năm 2001, doanh nhân người Mỹ gốc Italy, Dennis Titto, với danh hiệu "Người đầu tiên thực hiện hành trình du lịch trong vũ trụ", đã phải trả tới 20 triệu USD để được bay vào không gian.

Thế nhưng giờ đây, cái giá cho cuộc trải nghiệm có một không hai này đã giảm tới 100 lần. Công ty SpaceX của tỉ phú Elon Musk đã cam kết sẽ đưa hành khách lên khám phá các vì sao với giá chỉ khoảng 200.000 USD, khoảng hơn 4,5 tỷ đồng.

Tháng 12 năm ngoái, Virgin Galactic đã trình làng mẫu tàu vũ trụ du lịch đầu tiên trên thế giới có tên là VSS Unity sau khi đã bay lượn thử nghiệm thành công. 600 người đã đăng ký để sở hữu tấm vé trị giá hơn 250.000 USD này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI