Có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển kỳ thi quốc gia qua mạng

Theo ĐT Chính phủ-Thứ sáu, ngày 01/05/2015 07:00 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Bộ GD&ĐT đã ứng dụng CNTT trong nhiều khâu trong quy trình tuyển sinh kỳ thi quốc gia, từ đăng ký, nộp hồ sơ ĐKXT, đến đăng ký nguyện vọng, tổng hợp kết quả thi.

Cụ thể, Bộ GD&ĐT yêu cầu kết thúc mỗi đợt xét tuyển, các trường công bố và gửi lên hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia điểm trúng tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển (họ tên thí sinh kèm theo số báo danh và số chứng minh nhân dân).

Đồng thời, Bộ cũng yêu cầu các trường ĐH, CĐ cập nhật dữ liệu ĐKXT vào hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia và nhận dữ liệu của thí sinh từ hệ thống để xét tuyển và công khai danh sách các thí sinh ĐKXT vào trường ít nhất mỗi ngày 1 lần. Dữ liệu ĐKXT gồm danh sách các thí sinh ĐKXT và danh sách các thí sinh rút hồ sơ ĐKXT.

Trong thời gian nhận hồ sơ của một đợt xét tuyển, 3 ngày/lần các trường công bố trên trang thông tin điện tử của mình danh sách các thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường theo từng ngành và xếp theo kết quả thi từ cao đến thấp (theo mẫu quy định tại Phụ lục IV).

Để tạo điều kiện cho người tham gia ĐKXT, Bộ cũng khuyến khích các trường ĐH, CĐ cho các thí sinh thay đổi nguyện vọng ĐKXT theo hình thức trực tuyến. Đồng thời, các trường cần báo cáo Bộ GD&ĐT để thống nhất sử dụng hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia và công bố công khai quy trình tiếp nhận thông tin đăng ký của thí sinh để thí sinh thực hiện đúng với quy định.

Bộ khuyến khích các trường công bố kết quả trúng tuyển tạm thời cập nhật đến ngày công bố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI