Đổi mới phương pháp giảng dạy ATGT trong nhà trường

VTV9-Thứ sáu, ngày 17/03/2017 14:19 GMT+7

VTV.vn - Sáng 17/3, chương trình giao lưu cấp quốc gia về đổi mới phương pháp giáo dục an toàn giao thông đã được tổ chức tại TP.HCM.

40 thầy, cô giáo đại diện cho 10 tỉnh, thành trên cả nước đã tham gia chương trình giao lưu cấp quốc gia về đổi mới phương pháp giáo dục an toàn giao thông. Chương trình có những nội dung chính như: tham gia tiết dạy mẫu về giáo dục an toàn giao thông, tham gia hội thảo tham luận về đổi mới phương pháp giáo dục an toàn giao thông trong trường tiểu học nhằm mang tới cho học sinh những bài giảng về giao thông hấp dẫn, bổ ích hơn.

Sau buổi học này, chính các học sinh sẽ là những tuyên truyền viên hiệu quả và tích cực về an toàn giao thông đến bạn bè, gia đình. Những buổi học như thế này sẽ giúp học sinh, đặc biệt là học sinh tiểu học, sớm hình thành ý thức, góp phần hình thành văn hóa giao thông, đóng góp vào ý nghĩa Năm An toàn giao thông quốc gia 2017.

Trong nhiều năm qua, an toàn giao thông đã được đưa vào chương trình giảng dạy của nhiều trường. Tuy nhiên, trong 3 năm qua, số vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh, thiếu niên dưới 18 tuổi tại TP.HCM tăng đến 190%, trong đó lỗi chủ yếu là đi sai làn, phần đường, chuyển hướng không đúng quy định, chạy xe không đúng tốc độ quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI