Gần 270 sinh viên Australia sẽ sang Việt Nam học tập ngắn hạn

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 05/09/2015 20:03 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp các sinh viên Australia sẽ sang Việt Nam học trong khuôn khổ chương trình New Colombo Plan.

VTV.vn - Theo Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, những sinh viên này sẽ học tập trong nhiều lĩnh vực.

Ngày 4/9, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết, trong năm 2016 sẽ có gần 270 sinh viên Australia sẽ sang học tập ngắn hạn hoặc thực tập tại Việt Nam trong khuôn khổ hợp phần giao lưu ngắn hạn của Chương trình New Colombo Plan’s, tăng 66% so với số lượng sinh viên đến Việt Nam trong 2015.

Theo Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, những sinh viên này sẽ học tập trong nhiều lĩnh vực, trong đó có quản trị kinh doanh, nông nghiệp, nghiên cứu môi trường, y tế, giáo dục và nhân chủng học tại khoảng 30 trường đại học, tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam. Trong đó có Học viện Ngoại giao Việt Nam, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Thái Nguyên, Đại học Đà Nẵng, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy và Công ty FPT Việt Nam.

Ông Hugh Borrowman - Đại sứ Australia tại Việt Nam chia sẻ: "Tôi tin rằng các sinh viên của Chương trình New Colombo Plan’s sẽ trở về Australia với những hiểu biết sâu sắc về Việt Nam cũng như những tình bạn mới, giúp các em đóng góp vào mối quan hệ đối tác toàn diện tốt đẹp giữa Australia và Việt Nam".

Chương trình New Colombo Plan’s là một sáng kiến quan trọng của Chính phủ Australia nhằm gia tăng số lượng sinh viên Australia thực hiện một phần chương trình học tập của họ tại các nước trong khu vực, làm sâu sắc thêm kiến thức và hiểu biết của họ về khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương đồng thời tăng cường các mối giao lưu nhân dân.

Trong năm 2016, Chính phủ Australia sẽ tài trợ cho hơn 5.800 sinh viên đại học tới học tập tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI