TV& VIDEO

TP.HCM cần tuyển dụng 2.600 giáo viên bậc mầm non

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 07/12/2016 10:33 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - TP.HCM cần tuyển dụng 2.600 giáo viên chủ yếu ở bậc mầm non khi bước vào năm học 2016 - 2017.

Tình trạng thiếu giáo viên ở bậc mầm non đã kéo dài vài năm nay dù TP.HCM đã thực hiện Nghị quyết 01/2014/NQ-HĐND về hỗ trợ giáo dục mầm non. Đây cũng là nội dung quan trọng sẽ được các đại biểu TP.HCM bàn thảo trong kỳ họp HĐND vào ngày 7/12. Theo dự kiến, thường trực HĐND TP.HCM sẽ báo cáo chi tiết kết quả giám sát chuyên đề về giáo dục mầm non thành phố, những vướng mắc trong quá trình thực hiện chương trình hỗ trợ giáo viên mầm non.

Thực tế cho thấy, hiện rất nhiều quận, huyện đã thông báo tuyển giáo viên mầm non nhưng rất khó có đủ người, có quận thiếu hơn 400 giáo viên. Sở dĩ tồn tại tình trạng thiếu giáo viên mầm non là do áp lực từ dân nhập cư ở các vùng ngoại thành. Bên cạnh đó, hiện trong trường mầm non chỉ có chức danh giáo viên mà không có bảo mẫu, nhân viên nuôi dưỡng. Do đó, ngành Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phải "đau đầu" với việc trả lương hợp đồng cho các bảo mẫu và loay hoay với việc kiến nghị định biên cho chức danh này.

Ninh Thuận: 32 giáo viên mầm non ngoài công lập chưa qua đào tạo Ninh Thuận: 32 giáo viên mầm non ngoài công lập chưa qua đào tạo 36 tỷ đồng đào tạo lại giáo viên mầm non 36 tỷ đồng đào tạo lại giáo viên mầm non Lùi hàng trăm tiết học vì thiếu giáo viên Lùi hàng trăm tiết học vì thiếu giáo viên

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI