TP.HCM: Xử lý nghiêm hiện tượng chạy trường, chạy lớp

Theo Dân trí-Thứ năm, ngày 15/06/2017 06:00 GMT+7

TPHCM sẽ xử lý nghiêm tình trạng chạy trường, chạy lớp vào lớp 1.

VTV.vn - TP.HCM sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm khắc các hiện tượng tiêu cực chạy trường, chạy lớp.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có hướng dẫn công tác tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2017 - 2018. Cụ thể, Sở yêu cầu trường học tổ chức tuyển sinh cần đảm bảo quyền được học tập của học sinh, công khai, minh bạch, thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh, bảo đảm mục tiêu phổ cập giáo dục của địa phương.

Việc tổ chức tuyển sinh của các trường phải đảm bảo đúng yêu cầu, nguyên tắc tuyển sinh, thông báo đầy đủ thời gian và thủ tục đến phụ huynh học sinh. Nhà trường tổ chức đón tiếp phụ huynh đến làm thủ tục chu đáo, hướng dẫn và giải thích cặn kẽ, rõ ràng, lịch sự; bố trí chỗ thoáng mát, có nước uống cho phụ huynh ngồi chờ...

Đặc biệt, Sở nhấn mạnh các quận/huyện tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm khắc các hiện tượng tiêu cực chạy trường, chạy lớp.

Về thủ tục tiếp nhận học sinh vào lớp 1, các trường lưu ý không bắt buộc phụ huynh phải nộp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục mầm non 5 tuổi.

Chạy trường - Cuộc đua ngầm chưa có hồi kết Chạy trường - Cuộc đua ngầm chưa có hồi kết

VTV.vn -Mong con vào học được trường ưng ý, một cuộc đua ngầm đang diễn ra giữa các bậc phụ huynh. Trong, cuộc đua người chơi không được thưởng, mà còn phải đóng phí - chạy trường.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI