Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm cơ hội đầu tư tại Vietnam Expo 2017

P.V-Thứ năm, ngày 04/05/2017 19:47 GMT+7

VTV.vn - Nhiều doanh nghiệp mỹ phẩm, điện tử Hàn Quốc đã tham dự Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam nhằm tìm kiếm đối tác kinh doanh tiềm năng trong thời gian tới.

Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 27 – Vietnam Expo 2017 - với chủ đề "Tăng cường kết nối kinh tế khu vực và quốc tế" được tổ chức nhằm xúc tiến hợp tác thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam và nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Tại hội chợ, Hàn Quốc đã tham gia với tư cách "Quốc gia danh dự Vietnam Expo 2017" nhân kỷ niệm 25 thiết lập quan hệ ngoại giữa Việt Nam và Hàn Quốc năm 2017.

Trong số các doanh nghiệp Hàn Quốc có gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm tại Việt Nam lần này, nhóm 10 doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp Daejeon Technopark đã tạo được điểm nhấn ấn tượng khi thu hút khoảng 110 doanh nghiệp Việt Nam thuộc các lĩnh vực liên quan đến gặp gỡ và trao đổi thương mại trong suốt 4 ngày diễn ra sự kiện. Đây là các doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh trong các lĩnh vực: thực phẩm và nước giải khát, mỹ phẩm, đồ dùng gia đình, thiết bị y tế, thiết bị điện tử...

Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm cơ hội đầu tư tại Vietnam Expo 2017 - Ảnh 1.

Tại hội chợ, các doanh nghiệp tại thành phố Daejeon - Hàn Quốc đã trao đổi, tìm hiểu thông tin trực tiếp với các doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời mong muốn tìm được đối tác phân phối để phát triển thị trường tiêu thụ hàng hóa tại Việt Nam. Kết quả là công ty Chemthis của khu công nghiệp Daejeon đã ký hợp đồng có giá trị 2 triệu USD, hợp tác với công ty Zeno Việt Nam nhằm cung cấp sản phẩm sơn phủ gốm cho các công ty xây dựng.

Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm cơ hội đầu tư tại Vietnam Expo 2017 - Ảnh 2.

Trong khi đó, công ty MTDI  Inc đã ký thỏa thuận cung cấp, phân phối sản phẩm với 2 doanh nghiệp tại Hà Nội và Hồ Chí Minh trị giá 1 triệu USD. Công ty Puresys Co., Ltd, với sản phẩm là máy lọc không khí, đã ký thỏa thuận hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam. Thỏa thuận công ty này đạt được có giá trị khoảng 1,5 triệu USD.

Công ty Seoul Propolis Co., Ltd thì ký hợp tác xuất khẩu cung cấp nguyên liệu chiết xuất từ sáp ong tan trong nước. Công ty cuối cùng - công ty Bionutrigen - đã ký hợp đồng xuất khẩu trị giá 250.000 USD, cung cấp các loại thực phẩm chức năng.

Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm cơ hội đầu tư tại Vietnam Expo 2017 - Ảnh 3.

Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm cơ hội đầu tư tại Vietnam Expo 2017 - Ảnh 4.

Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm cơ hội đầu tư tại Vietnam Expo 2017 - Ảnh 5.

"Nhóm doanh nghiệp tham dự được thành phố Deajeon hỗ trợ trong việc chuẩn bị gian hàng, phiên dịch, nghiên cứu thị trường - khách hàng phù hợp, phương tiện đi lại nhằm thu được kết quả tốt nhất trong việc giới thiệu sản phẩm. Từ năm 2015, thành phố Daejeon đã hỗ trợ cho các thành viên tham gia Triển lãm Hà Nội Expo với 113 lần tư vấn xuất khẩu trị giá 13,11 triệu USD, thu được 1 hợp đồng xuất khẩu trị giá 200,000 USD và 4 hợp đồng trị giá 10,3 triệu USD".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI