hạ đường huyết

Những thực phẩm cấm kỵ đối với người huyết áp thấp

Những thực phẩm cấm kỵ đối với người huyết áp thấp

VTV.vn - Người bị huyết áp thấp cần điều chỉnh chế độ ăn, nếu không biết, người bệnh có khi ăn phải một số thực phẩm gây hạ huyết áp.

 • Dấu hiệu hạ đường huyết

  Dấu hiệu hạ đường huyết

  Thông tin tổng hợp08/01/2014 07:00 AM

  Hạ đường huyết là một hiện tượng có nhiều triệu chứng của sự kích thích hệ thần kinh giao cảm gây ra, bởi lượng đường trong máu hạ thấp một cách bất thường, não sẽ phản ứng rất nhanh khi lượng đường giảm thấp hơn mức bình thường.

 • Dinh dưỡng cho trẻ tăng động

  Dinh dưỡng cho trẻ tăng động

  Sức khỏe19/07/2013 07:52 AM

   Rối loạn tăng động giảm tập trung là một bệnh lý đang trở nên phổ biến ở trẻ. Chế độ ăn có liên quan đến chứng rối loạn tăng động giảm tập trung và có thể góp phần trong việc phòng chống bệnh này.

 • Người béo phì nên ăn Tết thế nào?

  Người béo phì nên ăn Tết thế nào?

  Sức khỏe10/02/2013 08:38 AM

  Người Việt mình nói ăn tết, ít ai nói chơi tết. Vậy, “ăn” sao cho không quá đà, sao cho vẫn “khỏe re” sau những ngày tết?

 • Thuốc trị đái tháo đường và những bất lợi khi sử dụng

  Thuốc trị đái tháo đường và những bất lợi khi sử dụng

  Sức khỏe23/01/2013 03:01 PM

  Số người bị bệnh đái tháo đường ngày càng tăng và có xu hướng trẻ hóa một cách rõ ràng trong những năm gần đây. Việc điều trị bệnh này đã trở thành gánh nặng cho xã hội và gia đình, đặc biệt ở những bệnh nhân có biến chứng.

 • Hạn chế tác động thuốc chữa đái tháo đường với bệnh thận

  Hạn chế tác động thuốc chữa đái tháo đường với bệnh thận

  Sức khỏe16/01/2013 02:00 PM

  Bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường có nguy cơ cao bị biến chứng dẫn đến giảm chức năng thận (suy thận) là một thực tế thường được nhắc đến. Vì vậy, một vấn đề rất quan trọng là việc điều chỉnh thuốc hạ đường huyết và liều lượng một khi bệnh nhân có hiện tượng suy giảm chức năng thận. Hiểu biết và tiên lượng được vấn đề này sẽ giúp hạn chế nguy cơ biến chứng của thuốc cho bệnh nhân đang điều trị bệnh đái tháo đường.

 
Giao diện thử nghiệm VTVLive