VTV đoạt giải Nhất Giải thưởng Báo chí về Khoa học và công nghệ năm 2016

Đăng bởi Đức Huỳnh (TH) 0 Bình luận

8 Tháng 5 2017

Ngày 6/5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức lễ trao Giải thưởng báo chí về Khoa học và Công nghệ năm 2016. Đài THVN có một tác phẩm đoạt giải Nhất tại giải thưởng này. Đó là tác phẩm Khát vọng Việt Nam: Thắp lên hi vọng của nhóm tác Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Trần Việt Linh, Nguyễn Thành Công, Trung tâm phim tài liệu và phóng sự.

Có tất cả 4 giải Nhất được trao tại Giải thưởng năm nay. Ngoài tác phẩm của VTV, Ban Tổ chức đã trao cho 03 tác phẩm còn lại cho các đơn vị: Báo Khoa học và Phát triển, Báo Điện tử Vietnamnet và Đài Tiếng nói Việt Nam.

Giải thưởng báo chí về Khoa học và Công nghệ năm 2016 có 755 tác phẩm gửi về dự thi, qua các vòng sơ khảo, 60 tác phẩm đã được chọn vào vòng chung khảo, trong đó báo in có 24 tác phẩm, báo điện tử 14 tác phẩm, báo truyền hình 14 tác phẩm, báo phát thanh 8 tác phẩm. Hội đồng giải thưởng đã quyết định trao 4 giải Nhất, 9 giải Nhì, 9 giải Ba và 7 giải Khuyến khích cho các tác phẩm thuộc 4 loại hình báo chí khác nhau.

Được bắt đầu tổ chức từ năm 2012, Giải thưởng báo chí KH&CN được Bộ KH&CN tổ chức, nhằm trao tặng cho các tác giả là công dân Việt Nam, có tác phẩm báo chí xuất sắc về KH&CN, đã đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Giải thưởng có mục đích nâng cao nhận thức xã hội về vai trò và tác động của KH&CN trong phát triển kinh tế xã hội, góp phần đẩy mạnh công tác truyền thông về lĩnh vực này.

Ngoài ra, Giải thưởng còn tạo động lực nhằm khuyến khích các phóng viên, cơ quan báo chí tích cực tham gia tuyên truyền về KH&CN, góp phần đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào cuộc sống và sản xuất kinh doanh; nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của KH&CN trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.