Bank of America dự đoán rất xấu về chứng khoán Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 06/01/2016 14:28 GMT+7

VTV.vn - Ngân hàng Bank of America đã đưa ra những dự đoán rất xấu về tương lai của Shanghai Composite, chỉ số chứng khoán chính của Trung Quốc trong năm 2016.

Chỉ số Shanghai Composite đã tăng điểm trở lại, nhưng những người quan tâm đến chỉ số này khó có thể lạc quan bởi, theo dự đoán của chuyên gia Ngân hàng Bank of America, chỉ số này sẽ giảm khoảng 27% giá trị trong năm 2016, tức khoảng 2.600 điểm.

Nguyên nhân cho nhận định bi quan này là tỉ lệ nợ tăng trưởng quá cao so với quy mô của nền kinh tế Trung Quốc khiến cho hệ thống tài chính nước này dễ rơi vào trạng thái mất cân bằng.

Để trấn an thị trường, chính phủ Trung Quốc trong những ngày qua đã liên tiếp triển khai các biện pháp can thiệp thị trường bao gồm chính sách hạn chế cổ đông thoái vốn tại hơn 30 tập đoàn tư nhân lớn và chiến dịch mua cổ phiếu của quỹ nhà nước. Tuy nhiên, các biện pháp này hiện không giúp làm giảm xu hướng rút vốn của quỹ đầu tư ngoại, do tâm lý không tin tưởng vào triển vọng phục hồi của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI