Bất động sản hấp dẫn các nhà đầu tư dịp cuối năm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 23/11/2016 09:19 GMT+7

VTV.vn - Cuối năm, nhu cầu mua và chuyển nhà để đón Tết của người dân thường tăng cao. Vì thế, đây được coi là thời điểm vàng đối với các chủ đầu tư bất động sản.

Chọn bất động sản, thay vì các kênh đầu tư khác đang là lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư. Theo Hiệp hội bất động sản Việt Nam, tính riêng tại Hà Nội, trong tháng 10 có khoảng 1.300 giao dịch (tăng 18,2% so với tháng trước). 

Bên cạnh đó cũng có một số ý kiến lo ngại, việc nguồn tiền đổ mạnh vào bất động sản có thể tạo nguy cơ bong bóng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có kinh nghiệm trên thị trường lại cho rằng, bất động sản đang ở giai đoạn phát triển ổn định. Người mua theo hướng đầu tư lâu dài, chứ không còn theo phong trào, sáng mua chiều bán.

Báo cáo của Ủy ban giám sát tài chính quốc gia cuối tháng 9 cho thấy, nguồn vốn đầu tư và kinh doanh bất động sản hiện nay đang chiếm 8,5% tổng tín dụng, đây là con số không lớn. Ngoài ra, thị trường này chủ yếu đang hút tiền nhàn rỗi trong dân, cho nên, bong bóng bất động sản khó hình thành ở thời điểm này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI