Brazil: Bê bối Odebrecht khiến 7 quốc gia thiệt hại 6 tỷ USD

Vân Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 19/06/2017 11:08 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Báo Folha de Sao Paulo của Brazil đưa tin, thiệt hại về kinh tế trong vụ bê bối ở Tập đoàn xây dựng Odebrecht đã làm 7 quốc gia thiệt hại 6 tỷ USD (hơn 136.000 tỷ đồng).

Odebrecht là tâm điểm của vụ bê bối khổng lồ ở Tập đoàn dầu khí Petrobras của Brazil, gây chấn động chính trường nước Nam Mỹ này từ tháng 3/2014.

Việc đội giá các công trình xây dựng công cộng là nguyên nhân chủ yếu khiến tác hại kinh tế trong vụ tham nhũng này trở nên vô cùng trầm trọng. Peru, Mexico, Ecuador, Colombia, Venezuela, Panama và Mozambique là 7 trong số 12 nước có liên quan cho đến nay đã thống kê mức thiệt hại của vụ bê bối tiền tỷ này.

Trước đó, Tập đoàn Odebrecht thừa nhận đã đưa hối lộ tại nhiều quốc gia ở khu vực Mỹ Latin trong suốt 10 năm để giành hợp đồng trong quá trình đấu thầu, đồng thời chấp nhận trả khoản tiền phạt khổng lồ 3,5 tỷ USD vì những hành vi đưa hối lộ tại Mỹ, Thụy Sỹ và Brazil.

Brazil bắt hàng loạt lãnh đạo Tập đoàn Odebrecht liên quan đến tham nhũng Brazil bắt hàng loạt lãnh đạo Tập đoàn Odebrecht liên quan đến tham nhũng

VTV.vn - Ít nhất 14 lãnh đạo của Tập đoàn cơ khí và xây dựng lớn nhất Mỹ Latinh Odebrecht SA đã bị cảnh sát Brazil bắt giữ để điều tra liên quan đến tham nhũng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI