Đàm phán Brexit có thể không diễn ra vào ngày 19/6

Vân Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 13/06/2017 06:05 GMT+7

Bộ trưởng phụ trách đàm phán Brexit của Anh David Davis. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Bộ trưởng phụ trách vấn đề Anh rời EU (Brexit), ông David Davis cho biết, các cuộc đàm phán về vấn đề Brexit có thể sẽ không được xúc tiến đúng lịch trình vào ngày 19/6.

Theo ông Davis, Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Theresa May dự kiến sẽ đưa ra chương trình chính sách cho Quốc hội mới, hay còn gọi là bài diễn văn của Nữ hoàng, vào đúng ngày 19/6 và ông sẽ phát biểu tại sự kiện đó.

Tuy nhiên, ông Davis nhấn mạnh, các cuộc đàm phán cơ bản về Brexit vẫn sẽ bắt đầu vào thời điểm nào đó trong tuần tới.

Trong một diễn biến liên quan, nhiều nghị sĩ đối lập và một số thành viên trong Đảng Bảo thủ cho biết bà May không có ý định đưa nước Anh ra khỏi thị trường chung châu Âu, sau khi đảng này không giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử Quốc hội hôm 8/6 vừa qua.

Nước Anh đối mặt với hỗn loạn chính trị trước thềm Brexit Nước Anh đối mặt với hỗn loạn chính trị trước thềm Brexit Thất bại của Đảng Bảo thủ Anh đe dọa tiến trình Brexit Thất bại của Đảng Bảo thủ Anh đe dọa tiến trình Brexit Anh trở thành điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách Trung Quốc do Brexit Anh trở thành điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách Trung Quốc do Brexit
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI