TV& VIDEO

Du lịch thế giới chao đảo vì nạn khủng bố và di cư

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 12/01/2017 16:24 GMT+7

Nhà thờ Hồi giáo Umayyad ở thành cổ Damascus, Syria. Ảnh: The New York Times

VTV.vn - Theo Viện Tương lai Du lịch châu Âu, cuộc nội chiến tại Syria, hoạt động khủng bố và vấn nạn di cư đang tác động mạnh tới bản đồ du lịch ở châu Âu, Bắc Phi và Trung Đông.

Hai quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Tunisia và Ai Cập với lượng du khách giảm tương ứng 95% và 68% trong năm 2016.

Tại các nước khác như Thổ Nhĩ Kỳ, lượng du khách cũng giảm 30% do các cuộc tấn công khủng bố tại Istanbul và những xung đột ở quốc gia láng giềng Syria. Trong khi đó, nước Pháp cũng bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công khủng bố tại các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Paris và Nice. Ngoài ra, Hy Lạp cũng phải đối phó với dòng người di cư tại các đảo du lịch nổi tiếng.

Theo báo cáo, du khách đang có xu hướng lựa chọn những địa bàn du lịch an toàn hơn như Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha với lượng du khách đến hai nước này tăng mạnh trong năm 2016.

Nội chiến Syria: Sau 5 năm vẫn chưa có giải pháp Nội chiến Syria: Sau 5 năm vẫn chưa có giải pháp Năm 2017 là một năm khó khăn trong cuộc chiến chống khủng bố Năm 2017 là một năm khó khăn trong cuộc chiến chống khủng bố Số người di cư bị thiệt mạng tăng kỷ lục Số người di cư bị thiệt mạng tăng kỷ lục

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI